Card visit là gì ? Kích thước chuẩn name card, card visit

Chào bạn, bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về card visit là gì ? kích thước chuẩn name card ra sao ? Kích thước card visit trong photoshop ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên nhé

Kích thước chuẩn name card

Kích thước chuẩn name card

Card visit là gì ?

Card visit (hay còn gọi là name card) là một loại tài liệu thông tin cá nhân hay của doanh nghiệp được in trên một tấm giấy có kích thước nhỏ, thường là 5,5 x 8,5 cm. Card visit thường chứa các thông tin như tên, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, tên công ty, logo công ty, thông tin các mạng xã hội và một số thông tin liên quan khác. Card visit được sử dụng phổ biến trong các hoạt động kinh doanh hoặc giao tiếp cá nhân để giới thiệu bản thân hoặc công ty.

Card visit là gì

Card visit là gì ?

Kích thước chuẩn name card

Mỗi đất nước có những tiêu chí không giống nhau về kích cỡ. Nếu xây dựng danh thiếp cho người dân nước mình, designer nên biết kích cỡ quy chuẩn là 9 x 5 ,4 cm. Với kích cỡ này, chúng ta sẻ cũng đủ chỗ ghi tin tức, vừa tay cầm. Tránh xây dựng ngoại cỡ vì mọi người dễ loại bỏ lúc chẳng thể bỏ ngăn nắp vào ví.

Kích thước chuẩn name card

Kích thước card visit chuẩn

Kích thước card visit , name card trong photoshop

Photoshop là 1 phần mềm mà dân xây dựng hay chụp ảnh mọi người đều cần biết dùng. đây chính là ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sửa ảnh bitmap ( ảnh được tạo bởi pixel ). Không chỉ được dùng để chỉnh sửa ảnh , photoshop còn được ứng dụng đông đảo trong xây dựng ấn bản văn phòng.

Kích cỡ trong photoshop hay được tính theo đơn vị cm, inch, mm. Theo như trên đã nói , kích cỡ name card chuẩn là 9×5, 4cm = 90x54mm = 3.5×2 inch. đây chính là kích cỡ ấn bản khi vừa làm xong in và sinh. Nhưng thật ra, trong phần xây dựng của photoshop sẽ cần được nới phần bù xén mỗi chiều thường thêm 1 mm. Vậy là, kích cỡ danh thiếp lúc xây dựng trên ứng dụng là 9.2×5.6cm = 92x56mm=3. 6×2. 2 inch. Kích thước card visit trong photoshop theo pixel. Lúc xây dựng danh thiếp bằng ps, mọi người thường dùng với đơn vị pixel. Kích cỡ tính theo pixel tùy thuộc vào dpi ( pixel per inch ) hay được biết đến là độ phân giải màn hình ảnh.

độ phân giải màn hình phải thuộc ở mức 300 dpi trở lên sẽ bảo đảm cho giá trị mặt hàng rõ nét. Tuy nhiên tối ưu nhất mọi người đừng để to hơn 300 dpi, vì file sẽ nảy sinh lượng dung lượng bộ nhớ cao và việc chuyển file sẽ mất rất lâu. tuy nhiên, triệt để không được để ít hơn 96 dpi bởi như vậy sẽ làm cho danh thiếp bị mờ nét, bể hình, giá trị kết quả in ra sẽ không được như ý.

Xem thêm : in card visit giá rẻ  , in phiếu bảo hành

Kích thước card visit trong photoshop

Kích thước card visit trong photoshop

Kích thước chuẩn của name card trong AI

Kích cỡ của một chiếc name card trong ứng dụng adobe illustrator ( ai ) Xây dựng name card bằng ai là phương pháp phổ biến và được ưa thích phổ biến nhất ngày nay. đơn vị được ứng dụng để toan tính trong ứng dụng ai cho kích cỡ là mm. Cũng tựa như lúc xây dựng với photoshop, lúc xây dựng danh thiếp bằng ứng dụng ai bạn nên trừ hao thêm từ 1- 1 , 5 mm ở các chiều để né các bị giảm sút lúc in.

Như thế, kích cỡ chuẩn của một chiếc card đứng là 54mm x 90mm. Xét cho cùng, kích cỡ lúc xây dựng trong ai ngang thì trái lại, sẽ trở thành 90mm x 54mm. Trừ hao thêm là tầm 91mm x 55mm .
Nổi bật, lúc dùng ai để xây dựng name card, bạn còn nên dùng kích cỡ 88 mm x 53 mm . Kích cỡ này vẫn được biết đến chuẩn tại đất nước chúng ta.để có thể đáp ứng được nhu cầu in khẩn trương và thuận lợi, giá cả hợp lệ, dòng người thượng quyết định sử dụng software corel draw để xây dựng và in trong khổ a4. Với ứng dụng xây dựng corel draw thì kích cỡ chuẩn của card cũng gần giống như lúc sử dụng software xây dựng card adobe illustrator ( ai )

Kích thước chuẩn name card trong AI

Kích thước chuẩn name card trong AI

Kích thước chuẩn name card trong ứng dụng corel draw

Để có thể tránh việc bị gãy có vẻ như phototoshop, nhiều tổ chức đã chọn lựa sử dụng software corel draw để xây dựng name card trong khổ a4. Với ứng dụng này, kích cỡ chuẩn lúc xây dựng cũng tương đồng như lúc sử dụng software adobe illustrator ( ai ). đơn vị lúc xây dựng bằng ứng dụng corel draw vẫn là mm.

Để có thể quyết định kích cỡ chuẩn trong corel draw, bạn hãy cử hành theo những tiến trình sau :

– chọn layout trên thực đơn chính , tiếp theo chọn page setup.

– hộp thoại option được gợi mở ra, chọn label. Những lúc đó, cửa sổ phía bên hữu sẽ nảy sinh 2 chọn lựa là normal paper và labels, hãy chọn labels. Tiếp đến , chọn avery ink a4 chọn c2166 – 70 x 52 .

– trong nhóm label kích cỡ, bạn hãy điền kích cỡ chuẩn như sau :

+ đối với name card dạng ngang : width = 90mm, heigh = 55mm .

+ đối với name card dạng đứng : width = 55mm, heigh = 90mm .

Bắt lại, việc định hình được kích cỡ của tấm danh thiếp trong tiến trình xây dựng sẽ hỗ trợ bạn chắt chiu được khoản tiền phải trả cho, thời gian , thuyên giảm việc chỉnh đặt điều kiện nhiều lần trước thời điểm xuất file để in .

xem thêm : https://www.inantrantung.com/in-name-card/

 

5/5 - (1 bình chọn)
0971165811
icons8-exercise-96 chat-active-icon