Chào bạn, hi n Bài viết này tổng hợp những kiến thức về in catalogue bạn cần biết để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình kinh doanh của minh

Catalogue là gì ?

Catalogue là một thiết kế tổng hợp, danh sách liệt kê các sản phẩm hoặc dịch vụ mà thương hiệu của bạn đang cung cấp. Ở trong mỗi thiết kế trang trong catalogue, thường sẽ có đầy đủ các phần từ hình ảnh, miêu tả, thông tin chi tiết của sản phẩm và giá cả đi kèm. Catalogue ngày nay có thể được làm dưới 2 định dạng, in catalogue để trở thành một POSM ( ứng dụng marketing tại điểm bán) hoặc sử dụng trên môi trường online dưới định dạng e-catalogue. In Catalogue hiện nay được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều trong việc marketing quảng bá và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Qua cuốn catalogue thì khách hàng có thể biết tới các danh mục sản phẩm cũng  như dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp để từ đó có những lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình qua cuốn catalogue.

in-catalogue-1

Kích thước in catalogue giá rẻ

1. Kích thước catalogue: 5.5” x 8.5” — Catalogue này là hình chữ nhật thẳng đứng, phù hợp để thể hiện các sản phẩm với những dòng miêu tả ngắn gọn. Bạn sẽ hay gặp các đơn vị đồng hồ hoặc trang sức chọn catalogue dưới kích cỡ này.

2. Kích thước catalogue: 6” x 6” cho đến 6” x 9” — Catalogue hình vuông hoặc chữ nhật. Thường được sử dụng để miêu tả các sản phẩm cũng không chứa quá nhiều miêu tả thông tin chi tiết.

3. Kích thước catalogue: 8.5” x 1”1 cho đến 9” x 12” — Định dạng in catalogue này bạn sẽ hay gặp ở các doanh nghiệp, thương hiệu về thời trang

4. Kích thước in catalogue: 12” x 12” — Kích cỡ tiêu chuẩn lớn nhất dành cho việc in ấn Catalogue. Sử dụng để bạn thể hiện số lượng lớn các sản phẩm hoặc dịch vụ, và có khả năng chứa được nhiều thông tin trên 1 trang catalogue. Bạn có thể tìm thấy ở các siêu thị hoặc trung tâm thương mại lớn.

5. Kích thước catalogue: Kích cỡ catalogue tiêu chuẩn A4. Catalogue A4 có kích thước khi gập vào là 21 x 29.7 cm, khi mở ra là 42 x 29.7 cm

6. Kích thước catalogue: Kích cỡ catalogue tiêu chuẩn A5. Catalogue A5  có kích thước 21 x 14.8 cm vì vậy bạn không sợ bị nhỡ khổ giấy (khổ in là 32 x 43 cm).

Bí quyết để chọn lựa kích cỡ hoàn hảo để catalogue đó chính là xác định rõ toàn bộ nội dung mà bạn cần thể hiện. Nếu như bạn đang dự tính thể hiện rất nhiều các hình ảnh và text, hãy chọn các kích cỡ lớn để thiết kế và in catalogue nhé.

in-catalogue2

Chất liệu của catalogue

Catalogue thường được sử dụng trên giấy coucher từ 100 – 200. Tại sao người ta sử dung giấy coucher trong in catalogue ? Vì giấy coucher có đặc tính bóng và thấm mực rất thích hợp cho việc in offset. Từ đó khi in catalogue trên giấy cocuher thì màu sắc sẽ tươi tắn , làm cho các hình ảnh sản phẩm , câu chữ có thêm phần lôi cuốn hơn .

in-catalogue3

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả khi in catalogue:

Thứ nhất là bạn chọn được cuốn catalogue phù hợp với như cầu

Kích thước của cuốn catalogue mà bạn đặt nó cũng ảnh hưởng đến giá in catalogue.Thông thường để in catalogue giá rẻ bạn nên chọn một trong những khổ giấy phổ biến nhất là khổ giấy A4 (210 x 297) mm, khổ giấy A5 (150 x 210) mm… Ngoài ra, khách hàng muốn tạo sự khác biệt cho cuốn catalogue của mình thì có thể yêu cầu kích thước tùy ý theo ý tưởng thiết kế của bạn. Xưởng sản xuất catalogue sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu các bạn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn chọn kích thước không phù hợp có thể lãng phí khổ giấy từ đó

Điều thứ hai là số lượng trang catalogue trong một cuốn .

Khách hàng có thể yêu cầu số trang tùy ý cho phù hợp với nội dung mình truyền tải và số lượng sản phẩm được in ấn trên catalogue. Thông thường số trang trong catalogue là 04, 08, 12, 16. 20… Tóm lại, tổng số trang phải chia hết cho 4 để có thể đóng thành cuốn. Nếu số lượng trang in trên một cuốn catalogue càng nhiều thì chi phí in ấn sẽ lớn, còn số lượng trang trên một cuốn ít thì sẽ ít tiền hơn.

Điều thứ ba là chất liệu giấy chọn in catalogue

Tùy thuộc vào chất liệu giấy bạn chọn in mà giá cả cũng có sự khác nhau. Thông thường khi in catalogue thì người ta sẽ chọn in bìa trên giấy từ C200-C250, ruột giấy sẽ vào khoảng C150 với công nghệ in offset 4 màu, 2 mặt. Có thể gia công cán mờ hoặc cán bóng tùy khách hàng lựa chọn, thông thường chỉ cán màng ở 2 trang bìa.

Điều thứ tư ảnh hưởng trực tiếp đến việc in catalogue giá rẻ là số lượng cuốn thành phẩmlàm tăng chi phí in catalogue.

Số lượng catalogue cần in cũng ảnh hưởng đến giá cả, khi bạn đặt in với số lượng càng lớn thì giá thành tính trên một quyển nó càng rẻ. Vì thế các bạn nên cân nhắc số lượng đặt in sao cho hợp lý để tiết kiệm được chi phí.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu được với các bạn những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả in catalogue để các bạn có sự hiểu biết để khi đặt in biết in catalogue giá bao nhiêu là hợp lý.

in-catalogue-4

In Ấn Trần Tùng với đội ngũ nhân có kinh nghiệp nhiều năm trong in ấn. Luôn là một nơi tin tưởng của rất nhiều khách hàng trong suốt nhiều năm qua. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có một mức giá in hợp lý nhất.

Đc: 81/57a1 Đông Hưng Thuận 12, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 09711 65811 – 032 881 8710 ( Mr. Tùng)

Zalo: 09711 65811

Ngoài ra bạn muốn tìm hiểu thêm về in hóa đơn và muốn in thì tìm hiểu tại đây

Tìm hiểu về in tem bảo hành và muốn in tại đậy

One thought on “In catalogue giá rẻ và yếu tố ảnh hưởng đến giá cả

  1. diet says:

    I’m not that much of a internet reder to be honest but your sites really
    nice, keep it up! I’ll go ahead and bookmark your website
    to come back later on. Many thanks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *