Thiết kế Catalogue bao gồm 1 hay nhiều nội dung nào?

Chào bạn, bạn đang cần thiết kế catalogue? Bạn chưa biết nội dung catalogue gồm những phần nào? Quy cách in ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên nhé.

Thiết kế Catalogue gồm các nội dung

Bao gồm nội dung của toàn bộ cuốn catalogue hay catalog, giúp khách hàng khi tham khảo có thể biết ngay tên công ty, lĩnh vực hoạt động hoặc các sản phẩm được giới thiệu, thường có: logo, tên công ty, hình ảnh minh họa, website…

thiet-ke-catalogue
 • Giới thiệu về trang: Giới thiệu ngắn gọn về công ty, hình ảnh công ty, văn phòng công ty và đội ngũ nhân viên trên khoảng 1 trang.
 • Mục lục: Phần, tiêu đề, số trang, chuyên mục chính.
 • Danh sách sản phẩm và dịch vụ + mô tả chi tiết + hình ảnh.
 • Danh mục máy móc, thiết bị và công trình lắp đặt (nếu có).
 • Danh sách khách hàng – đối tác (có thể trình bày bằng logo hoặc danh sách tên).
 • Danh sách các dự án và hợp đồng đã thực hiện (tên dự án, giá trị hợp đồng, tên khách hàng, ngày ký, v.v.).
 • Trang cuối: Mô tả, quảng cáo, ghi chú.
 • Nắp lưng: chi tiết liên hệ, logo công ty.

có thể bạn sẽ quan tâm: in catalogue

Các loại catalogue phổ biến

Catalogue thường có 2 định dạng là bản cứng (từ bản in) và bản điện tử (trực tuyến).

In catalogue trên giấy

Đó là hình thức truyền thống và phổ biến của thời kỳ trước. In catalogue thường được in từ Layer (giấy tráng cao lanh hoặc chất liệu tương đương, phẳng và mịn) hoặc Bristol (bìa cứng không tráng nhưng hai mặt) tráng trắng, mịn), kích thước tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp. Các công ty sẽ gửi catalog cho đại lý và người tiêu dùng. Khách hàng tìm kiếm, chọn mẫu ưng ý, ghi mã vào phiếu đặt hàng và gửi đến địa chỉ mua hàng. Có trường hợp khách gọi điện đặt hàng qua điện thoại.

thiet-ke-catalogue

Catalogue trực tuyến

Ngày nay, việc sử dụng các nền tảng kỹ thuật số để thiết kế và phân phối catalogue đã trở nên phổ biến hơn nhiều. Với định dạng PDF, danh mục trực tuyến dễ sử dụng và thuận tiện cho việc tiếp thị qua email hoặc gửi cho khách hàng thông qua các ứng dụng email phổ biến như Zalo. Những ưu điểm chính của catalog trực tuyến có thể kể đến như: không giới hạn số lượng trang, chi phí phân phối thấp, dễ dàng chia sẻ và quảng bá. Ngoài ra, catalog trực tuyến còn được dùng để rao bán trên các trang thương mại điện tử. Người tiêu dùng có thể sắp xếp các mặt hàng theo bộ lọc và có thể mua ngay lập tức bằng giỏ hàng và thanh toán trực tuyến.

Chi phí thiết kế catalogue gồm những yếu tố gì ?

Hiện nay, rất nhiều đơn vị cung cấp báo giá thiết kế catalogue khác nhau, chi phí thiết kế có thể từ vài trăm đến vài chục triệu, tùy thuộc vào các yếu tố sau:

 • Kích thước.
 • Số trang.
 • Quy cách in  ( Chất liệu giấy, cán màng hay ko cán màng, định lượng giấy ,…
 • Ngoài ra còn một số yếu tố khác do nhu cầu của khách hàng.

Những lưu ý để có một thiết kế catalogue đẹp chuyên nghiệp

Để có một thiết kế catalogue đẹp và chuyên nghiệp, bạn không cần phải làm mọi thứ một cách cầu kỳ và phức tạp và hãy ghi nhớ một số điều đơn giản sau:

Catalogue phải có màu chủ đạo

Một cuốn catalogue phải sử dụng 2 – 3 màu nhất định (đỏ- trắng – đen, xanh – trắng – đen, vàng – trắng – đen, …), có độ tương phản cao và phải cùng màu với logo của công ty. Làm tăng tính thống nhất giữa các ấn phẩm quảng cáo khác và nâng cao hiệu quả nhận diện thương hiệu.

thiet-ke-catalogue-gia-re

Bố cục thiết kế đơn giản và rõ ràng

Bố cục phải nhất quán trên các trang về tiêu đề, hình ảnh, v.v. nhằm tạo thói quen cho người dùng, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu thông tin. Ngoài ra, bạn không nên hiển thị quá nhiều thông tin trên một trang hoặc một khu vực, tránh gây nhầm lẫn cho người đọc và khó hiểu thông tin.

Hình ảnh bắt mắt chất lượng cao Hình

Vì những hình ảnh sẽ dễ gây ấn tượng hơn trong tâm trí người tiêu dùng nên hình ảnh sản phẩm, dịch vụ, thiết kế trang trí trong catalogue phải được đầu tư để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hình ảnh cần được chụp, chỉnh sửa và thiết kế bởi các đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cao.

Rate this post
0971165811
icons8-exercise-96 chat-active-icon