Giấy B300 , C300 là gì ? Ứng dụng của giấy Bristol

Chào ban, bạn đang tìm hiểu về giấy b300 là gì ? Bạn chưa biết tính chất của chất liệu giấy này ra sao ? Sự khách nhau giữa giấy coucher , bristol và giấy mỹ thuật như thế nào ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên nhé.

Giấy b300 là gì ?

Giấy b300 là kí hiệu của giấy bristol có đo lường 300gsm. đây chính là loại giấy bìa cứng không được tráng phủ đều hai mặt. Nhưng cũng có một mặt được tráng trắng trơn láng nhằm đem đến hữu hiệu đỉnh điểm lúc dùng. Cũng y như vài ba loại giấy khác , giấy bristol cũng được sử dụng quen thuộc trong ngành in ngày nay. Là giấy bristol, giá trị hơn giấy couche, vì có độ xốp và cứng hơn hẳn couche .

Nhiều ứng dụng của giấy b300 có thể liệt kê như : in name card, in lịch bàn, in thực đơn, in các bản vẽ kỹ thuật , … Không những vậy, nguyên nhân bám mực tốt và độ bền bỉ màu cao nên giấy bristol được cho là tương đối cao trên thị trường.

giấy b300 là gì

Vật liệu giấy bristol có tốt không ?

Dù được ứng dụng khá thoải mái tuy nhiên vẫn hàng triệu người để mắt tới việc giấy bristol dùng có tốt không. Như đã nói bên trên, giấy bristol là loại giấy bìa cứng và không được tráng phủ hai mặt như nhiều dòng giấy sang chảnh khác. Dẫu vậy về độ trắng sáng về mịn màng thì loại giấy này chưa bao giờ kém cạnh các loại giấy kia.

Chưa hết, tiến trình in với vật liệu giấy bristol thường áp dụng công nghệ in offset. nhờ vậy tận dụng tối đa được có thể bám mực, cho ra màu đều đẹp của dòng văn bản này.Không những vậy, giấy bristol hay được bồi thêm vào nhiều lớp giấy khác. Vì lẽ đó sẽ nặng và cứng hơn các loại giấy bình thường. Tuy nhiên, độ bền bỉ của giấy giúp loại giấy này được ứng dụng nhiều ở thời điểm hiện tại trên thị trường.

Ứng dụng của giấy bristol trong cuộc sống hiện nay

Bình thường mỗi vật liệu giấy đều có đo lường riêng nhằm phong phú ứng dụng thực tế. Về căn bản, giấy bristol được phân thành hai loại :
Loại mỏng : hay được sử dụng để in hồ sơ, mặt hàng quảng bá, tờ rơi, hộp giấy, bì thư, áp phích, lịch, bìa tập , thiệp cưới, …đặc biệt sử dụng trong in name card
Loại dày : được sử dụng để in các bản vẽ kỹ thuật , dự án, minh họa, …
đó là chưa kể tùy thuộc vào từng mục tiêu dùng sự khác nhau mà giấy bristol có khả năng được sử dụng phổ biến hơn. nhờ vậy tạo được sự thuận lợi, hỗ trợ được cho công ti của bạn.

Ứng dụng giấy bristol

Các loại giấy có đo lường giông giống có khả năng thay thế b300

Ngoài giấy bristol có đo lường 300gsm, ở thời điểm hiện tại trên thị trường cũng có nhiều loại giấy khác mà bạn nhiều khả năng dùng để thế chỗ. đối với học trò – học sinh, hẳn không còn xa lạ giấy ford để in hồ sơ và thông báo. đối với những chủ buôn bán, giấy couche được sử dụng để in catalog, tờ rơi, tờ gấp. Nhiều ứng dụng cần sự sang chảnh, sang trọng, bày tỏ sang chảnh của công ty hơn thì mọi người sẽ dùng giấy couche và giấy mĩ thuật để thế chỗ giấy b300.

Sau đây là đặc trưng riêng của từng dòng giấy thay thế b300 .

Giấy couche

giấy couche thường có đo lường chưa quá từ 90 – 350gsm. đây chính là loại giấy có bề ngoài bóng và mờ. Trong đó bên mặt bóng có khả năng có chủng màu đậm nét và thật tình hơn. Còn bên ngoài mặt mờ thì tạo sự dịu dàng, ung dung, dịu mắt dành cho ai nhìn. chất giấy cũng cứng và đanh hơn đối chiếu với các loại giấy hay thấy khác. Nhờ vậy bạn có khả năng dùng giấy couche để thế chỗ cho giấy b300.

xem thêm : khi nào in tờ rơi số lượng ít 

Giấy mỹ thuật

đây chính là dòng giấy chất lượng cao nhất ngày nay, hay được sử dụng rộng rãi để in những sản phẩm chất lượng cao. Giấy mĩ thuật có gân dọc theo từng thớ giấy và có phong phú đa sắc màu sự khác nhau. Lúc đem loại giấy này đi phun thì sẽ cho giá trị sắc thái rất tốt.
Giấy mĩ thuật có đo lường chưa quá từ 120 – 280gsm nhưng cũng có độ bền bỉ cứng tương xứng b300. ứng dụng phổ quát của dòng vật liệu này là : in danh thiếp, in giấy mời, hộp giấy cứng, lịch để bàn, … Tuy vậy lúc xét về giá cả, tiền bạc để in bằng giấy mĩ thuật thường tốt hơn giấy couche và giấy bristol đã được nhắc tới bên trên.

Tại sao giấy bristol hay được sử dụng để in name card ?

Phía bên ngoài của giấy tác động trực tiếp đối với tính thẩm mỹ và giá trị của name card. Vì lý do đó khách và nhân sự xưởng in thường giải đáp nên quyết định loại giấy có độ bóng mịn cao. Vừa cam kết bám mực tốt , bền màu, vừa dùng cho được phong phú kỹ thuật in tối tân. Từ đó tạo ra các mẫu danh thiếp bắt mắt, chuyên môn cao, lột tả được sang chảnh của người có.
Là vì nguyên nhân mà giấy bristol được thường được ứng dụng để in name card giá bèo. Loại giấy này có đặc trưng ngoài mặt bóng láng, hơi mịn, có thể bám mực rất tốt. đo lường giấy 300gsm cũng có độ chắc hợp lí, tạo sự lâu bền, không dễ rách hay hư hại.

cảm ơn bạn đã đọc bài viết, mong giúp bạn biết đượ giấy b300 là gì.

5/5 - (1 bình chọn)
0971165811
icons8-exercise-96 chat-active-icon