Một số nguyên tắc khi thiết kế giấy tiêu đề

Chào bạn, bạn đang có nhu cần thiết kế giấy tiêu đề? Bạn chưa biết in giấy tiêu đề ra sao? Thiết kế tiêu đề thư cần những nguyễn tắc gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên nhé.

Xem thêm: in catalogue giá rẻ hcm

Một số nguyên tắc khi thiết kế giấy tiêu đề thư

Khi thiết kế tiêu đề, có một số nguyên tắc bạn nên tìm hiểu.

Nội dung

Yêu cầu nội dung phải đề cập rõ ràng tên công ty. Sau đó là các thông tin về địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại, số fax và địa chỉ email. Bạn cũng có thể kết hợp cả tên và logo công ty của bạn trong tiêu đề thư.

thiết kế giấy tiêu đề giá rẻ
thiet-ke-giay-tieu-de

Phông chữ và kích thước

Nếu bạn chọn phông chữ cho tên doanh nghiệp của mình, bạn nên chọn cỡ chữ lớn hơn. Theo kinh nghiệm thiết kế, phông chữ nên là 1,5cm. Phông chữ phải dễ đọc, sử dụng các phông chữ như serif, times new roman, sử dụng phông chữ serif dễ đọc và được coi là chuyên nghiệp hơn phông chữ san serif. Nhớ chọn kiểu chữ và màu chữ để khi in ra nhìn rõ tiêu đề.

Chất liệu giấy

Giấy có nhiều loại giấy khác nhau nhưng giấy Ford được sử dụng nhiều vì có bề mặt nhám nên hút mực tốt. Định lượng của loại giấy này thường là 70-80-90 / m2. Các khoảng cách phải được cân đối sao cho hợp lý và đều đặn. Tránh để các góc lệch nhau, tiêu đề thư trông sẽ không đẹp và khác thường.

Công nghệ in và màu sắc

Giấy tiêu đề thường được in offset 2 màu hoặc 4 màu tùy theo thiết kế logo, màu sắc …

Khi in ấn cần đặc biệt chú ý đến màu sắc, màu thương hiệu đóng vai trò quan trọng. Có trường hợp màu logo trên tiêu đề có thể không giống màu quy định, do chất liệu giấy và kỹ thuật in. Dẫn đến màu sắc khác nhau. Sự khác biệt là khoảng 10-15%. Để giảm sự chênh lệch màu sắc, cần phải có kinh nghiệm in ấn. Hiểu rõ sự chênh lệch màu sắc khi in trên các chất liệu giấy khác nhau.

Phân loại giấy tiêu đề

Việc sử dụng giấy tiêu đề trong hệ thống marketing của doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng. Do đó, hiện nay, các chi nhánh dịch vụ xuất nhập khẩu thực sự cần tiêu đề để phát triển và phát triển. Vậy tóm lại, trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại tiêu đề thư? Và chức năng của từng tiêu đề thư là gì?

Phân chia các loại khi thiết kế giấy tiêu đề

Trên thị trường hiện nay có nhiều cách chia giấy tiêu đề. Chia giấy tiêu đề theo mục đích sử dụng: Tùy theo mục đích sử dụng, giấy tiêu đề có thể được phân thành các loại giấy sau:

–     Thông tin tiêu đề thư: Được sử dụng cho các công ty ký kết

–  Header Logo: Dùng để quảng cáo thương hiệu, hình ảnh công ty.

– Giấy Tiêu đề Chụp ảnh: Được sử dụng cho mục đích quảng bá sản phẩm mới hoặc chào bán sản phẩm của công ty cho khách hàng.

– Giấy mời /Giấy thông báo: Loại giấy tiêu đề này thường được sử dụng trong các lĩnh vực thư mời hoặc thư thông báo những thay đổi của công ty tới các đối tác khách hàng.

Chia tiêu đề thư theo chức năng của nó: theo chức năng của tiêu đề thư có thể được phân thành hai loại sau:

– Giấy tiêu đề là một công cụ nhận diện thương hiệu: nó là một giấy tiêu đề dùng để nhận diện logo, hình ảnh, thương hiệu hoặc các sản phẩm của công ty đó.

– Giấy tiêu đề là công cụ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty: giấy tiêu đề dùng để ký kết hợp đồng, chào bán sản phẩm hay người mẫu của công ty. dịch vụ xuất nhập khẩu loại mẫu khai báo nào là cần thiết, …

Vì vậy, tùy theo chức năng hay mục đích sử dụng khác nhau mà có rất nhiều loại tiêu đề thư.

in giấy tiêu đề giá rẻ
thiet-ke-giay-tieu-de

 Yêu cầu đối với một mẫu in tiêu đề thư cơ bản.

Mặc dù có nhiều loại khác nhau, nhưng bất kể loại nào khi thiết kế giấy tiêu đề đều phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Thông tin về công ty, công ty hoặc sản phẩm cần ngắn gọn, rõ ràng và rành mạch.

– Các thiết kế hoặc hoa văn trang trí nên nguyên khối và phù hợp với logo và thương hiệu của công ty.

Nếu đáp ứng được 2 yêu cầu trên cùng với chất lượng in ấn tốt, các mẫu in tiêu đề thư có thể phát huy hết chức năng cũng như công dụng của nó trong các kế hoạch marketing của doanh nghiệp và công ty.

Thông qua bài viết trên bạn đã phần nào biết được những nguyên tắc thiết kế catalogue. 

Rate this post
0971165811
icons8-exercise-96 chat-active-icon